Theo trang Lady Iron Chef, ẩm thực Việt Nam vẫn luôn là một trong số những điểm chính của bức tranh ẩm thực Singapore và cho rằng ẩm thực Việt Nam "có nhiều hơn là chỉ mỗi món phở bò (mà ai cũng biết)". Có nhiều nhà hàng món Việt nằm rải rác khắp Singapore với đa dạng hình thức từ xiên nướng đường phố, các quán vỉa hè cho đến những quán phở với nhiều phiên bản khác ngoài phở bò. Lựa chọn món Việt của các thực khách ở Singapore là rất đa dạng.
Đương nhiên, với sự đồ sộ của ẩm thực Việt Nam thì không thể cho rằng bạn bè quốc tế phải biết hết mọi món ăn được. Thông thường, ai cũng sẽ có một vài cái tên mà họ luôn tìm kiếm mỗi khi nghĩ đến món Việt và người Singapore cũng không ngoại lệ. Có những món ăn Việt phổ biến như phở (quá hiển nhiên), bánh mì, gỏi cuốn, nem rán Hà Nội, các món bún…
Trong đó, phở ở đây không chỉ có mỗi phiên bản phở bò nổi tiếng xuyên lục địa, mà còn có phở gà, phở xào… Các món bún cũng đa dạng từ bún khô đến bún nước, ví dụ như bún riêu, bún thịt nướng, bún chả giò. Những món nước như hủ tiếu bò kho cũng được ưa chuộng.
Bên cạnh đó, người Singapore cũng có xu hướng thích những món ăn nhiều rau như gỏi cuốn, các loại gỏi, nộm…
Theo trang The Straitstime, hầu hết những nhà hàng món Việt ở Singapore đều được quản lý bởi chính người Việt Nam nên hương vị luôn được bảo đảm. Tuy nhiên trang này cũng ghi nhận lại rằng có một số trường hợp các món ăn có sự biến tấu hơi "lệch" so với bản gốc. Song, đây là điều không thể tránh khỏi khi các món ăn "xuất ngoại", rời khỏi đất nước của chúng.
Cụ thể, quán SaiGon Alley ở Noeva Garden được nhiều người biết đến như một nơi "khởi điểm" để làm quen với ẩm thực Việt, song cũng có ý kiến cho rằng nước dùng phở bò của quán có vị nhạt, và gần giống như nước dùng nấu từ thịt gà hơn là thịt bò. Nước dùng này tuy ngon, song không hợp với thịt bò Úc được sử dụng.
Bên cạnh đó, món thịt nướng của Fat Saigon Boy lại được kết hợp với nước chấm yuzu mang hương vị quả quýt của Nhật Bản.
Ngoài ra, quán Little Vietnam Restaurant and Cafe lại có phiên bản nem rán với nhân thịt gà thay vì thịt heo như thường thấy. Tuy có lẽ một số người Việt cũng sử dụng thịt gà để làm nhân nem rán, song công thức phổ biến mà người Việt Nam nào cũng quen thuộc (và các công thức tìm thấy trên mạng) thường chỉ sử dụng thịt heo là chính.
Tại Singapore - quốc gia ẩm thực của Châu Á, món ăn Việt đã có vị trí riêng của mình. Khi đến du lịch Singapore du khách sẽ không còn cảm thấy nhớ hương vị ẩm thực quê hương nữa, bởi có rất nhiều nhà hàng, quán ăn Việt được mở trên đất Singapore, cùng với đó là những món ăn quen thuộc thân thương như ở Việt Nam.
Tin mới
- Món sầu riêng thượng hạng dát vàng 24K tại Singapore - 31/10/2019 16:24
- Các địa điểm cho du khách thưởng thức món Dimsum tại Singapore - 24/10/2019 17:19
- 5 quán bán Bah Kut Teh nức danh tại Singapore - 16/10/2019 17:33
- Gợi ý 5 quán bán Char Kway Teow ngon nhất tại Singapore - 16/10/2019 17:27
- Sợ đến già khi bị đánh phạt bằng roi mây ở Singapore - 15/10/2019 15:57
Các tin khác
- Du khách có biết số lượng tượng sư tử biển tại Singapore? - 31/08/2019 21:19
- Độc lạ món cocktail kiến xay với sữa chua tại Singapore - 31/08/2019 21:14
- Pizza hải sản dát vàng tại Singapore - 31/08/2019 21:13
- "Tô mì tôm quốc dân" nổi tiếng bậc nhất Singapore có gì đặc biệt? - 31/08/2019 21:06
- Rượu vang Sầu Riêng - ý tưởng mới mẻ và thú vị tại Singapore - 20/08/2019 19:29