images/slideshow/tt_ngueyn_dan_sing_mal_indo.jpg

Hiện nay, sau những cuộc khủng bố ở khu vực Đông Nam Á mà đặc biệt là từ Thái Lan, Chính phủ Singapore đã ra quyết định sẽ quét và lưu lại tất cả các dấu vân tay của khách du lịch nhập cảnh ở Singapore kể từ  2016. Việc làm này nhằm nâng cao an ninh quốc gia trong bối cảnh mối họa khủng bố đang gia tăng tại khu vực này.

Cơ quan di trú và kiểm soát Singapore viết tắt là ICA đã cho biết, bắt đầu từ ngày 20/04/2016 du khách muốn xuất cảnh hay nhập cảnh đến quốc gia này đều phải được lấy dấu vấn tay. Việc lấy dấu vân tay này được thực hiện ở tất các các cửa khẩu từ đường bộ, đường biển và đường hàng không tại ngay các sân bay.

quy dinh lay dau van tay o singapore 2

 

Ban đầu, việc yêu cầu lấy dấu vân tay sẽ được thực hiện ở các cửa khẩu đường bộ và đường biển, sau đó sẽ triển khai tại các sân bay. Tới tháng 6/2016 thì quy định này sẽ có hiệu lực và được tiến hành tại sân bay. Thủ tục mới, lấy dấu vân tay khi nhập cảnh ở Singapore là điều vô cùng quan trọng du khách nên biết trước khi đi du lịch Singapore.

Những du khách tuổi đủ 6 tuổi trở lên, kể cả những công dân trong nước đều phải chấp hành điều lệnh này và lấy dấu vân tay ở hai ngón cái và trỏ. Việc đưa ra quy định này không ảnh hưởng quá nhiều đối với người dân Singapore và cả những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc lâu năm tại các quốc gia này, vì trước đây đã có chính sách khuyến khích khai báo xuất nhập cảnh tự động thông qua việc quét hộ chiếu và lấy dấu tay.

Việc áp dụng quy định này của cơ quan di trú và kiểm soát Singapore nhằm mục đích đảm bảo và thắt chặt an ninh cho quốc gia, đồng thời cũng xác nhận được rõ danh tính của hành khách trong mỗi hành trình bay để đảm bảo an toàn cho chuyến bay đi và đến quốc gia này. Đồng thời, cũng giảm được tình trạng ăn cắp hộ chiếu và những vị đánh bom khủng bố tại Singapore.

quy dinh lay dau van tay o singapore 1

Giới chức di trú Singapore cũng đang cân nhắc việc thiết lập các kiốt tự phục vụ lấy vân tay người nước ngoài tại cụm nhà ga số 4 của sân bay quốc tế Changi khi nó chính thức đi vào hoạt động.

Nổi tiếng là con rồng châu Á, Singapore rất hiếu khách cũng như các chính sách mở cửa để giao thương với các nước trong khu vực và trên toàn thế giới. Bởi vậy đây không chỉ thu hút một lượng lớn khách du lịch mà còn cả người lao động và các doanh nhân. Áp dụng việc lấy dấu vân tay khi nhập cảnh giống các nước phát triển khác như Hàn Quốc, Nhật Bản… Singapore hi vọng rằng có thể đảm bảo sự an toàn trong bối cảnh có nhiều mối nguy hại rình rập.

Bên cạnh công cuộc này thì Chính phủ Singapore khẳng định rằng luôn chào đón mọi du khách trên toàn thế giới nói chung và khách du lịch Việt Nam nói riêng tới thăm đảo quốc. Những trường hợp khách du lịch Việt Nam bị từ chối nhập cảnh chủ yếu là do không xuất trình được giấy tờ, hay hộ chiếu hợp lệ. Qua đó Tổng cục du lịch Singapore cũng khuyên các du khách khi tới đây không nên quá lo lắng với thủ tục mới, lấy dấu vân tay khi nhập cảnh ở Singapore nếu như có dự định tới thăm quốc gia này.

Singapore đang dần trở thành điểm đến của đông đảo khách du lịch thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì thế, việc nắm rõ những quy định, luật lệ của đất nước này sẽ giúp cho chuyến đi của du khách trở nên hoàn hảo, trọn vẹn hơn cả. Đăng ký tham gia tour Singapore cùng Viet Viet Tourism, du khách sẽ không còn bỡ ngỡ về những quy định luật lệ bởi chúng tôi luôn ở bên cạnh du khách.