images/batu.jpg

 Malaysia là một quốc gia đa văn hóa với nền lịch sử và truyền thống phong phú. Do đó, việc lựa chọn quà lưu niệm khi du lịch Malaysia cũng trở nên đa dạng và thú vị hơn. Dưới đây là một số gợi ý quà lưu niệm ý nghĩa dành tặng người thân và bạn bè từ Malaysia:

1. Mô hình tháp đôi Petronas:Biểu tượng của Kuala Lumpur và Malaysia, mô hình tháp đôi Petronas là món quà lưu niệm vô cùng độc đáo và ý nghĩa. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những mô hình này với kích thước và chất liệu khác nhau tại các cửa hàng lưu niệm ở Malaysia.

Petronas Twin Towers Malaysia souvenir

Petronas Twin Towers Malaysia souvenir0

2. Socola sầu riêng:Sầu riêng là một loại trái cây đặc sản của Malaysia, nổi tiếng với hương vị độc đáo và thu hút. Socola sầu riêng là món quà lưu niệm lý tưởng dành cho những ai yêu thích hương vị sầu riêng. Bạn có thể tìm mua socola sầu riêng với nhiều thương hiệu và mức giá khác nhau tại các cửa hàng bánh kẹo và siêu thị ở Malaysia.

Durian chocolate Malaysia souvenir

Durian chocolate Malaysia souvenir0

3. Trà sữa sủi bọt Teh Tarik:Teh Tarik là thức uống truyền thống của Malaysia được pha chế bằng cách rót trà từ hai cốc cao xuống một cách điêu luyện, tạo ra bọt sữa mịn. Trà sữa sủi bọt Teh Tarik là món quà lưu niệm độc đáo và thú vị để bạn chia sẻ hương vị Malaysia với người thân và bạn bè. Bạn có thể mua trà sữa sủi bọt Teh Tarik đóng hộp hoặc dụng cụ pha chế trà sữa sủi bọt tại các cửa hàng tạp hóa và siêu thị ở Malaysia.

Teh Tarik pulled milk tea Malaysia souvenir

4. Cà phê sữa Kopi O:Cà phê sữa Kopi O là thức uống phổ biến của người Malaysia, được pha chế bằng cách pha cà phê đậm đặc với sữa đặc. Cà phê sữa Kopi O là món quà lưu niệm lý tưởng dành cho những người yêu thích cà phê. Bạn có thể mua cà phê sữa Kopi O đóng hộp hoặc dụng cụ pha chế cà phê sữa Kopi O tại các cửa hàng tạp hóa và siêu thị ở Malaysia.

Kopi O iced coffee Malaysia souvenir

5. Vải Batik Malaysia:Vải Batik là loại vải truyền thống của Malaysia với những họa tiết hoa văn độc đáo và đầy màu sắc. Bạn có thể mua vải Batik để may thành quần áo, rèm cửa hoặc sử dụng như phụ kiện trang trí. Vải Batik là món quà lưu niệm ý nghĩa để bạn chia sẻ nét đẹp văn hóa Malaysia với người thân và bạn bè. Bạn có thể tìm mua vải Batik tại các cửa hàng thủ công mỹ nghệ và trung tâm thương mại ở Malaysia.

Batik fabric Malaysia souvenir 1

6. Vật dụng làm bằng thiếc:Thiếc là kim loại được sử dụng phổ biến trong thủ công mỹ nghệ Malaysia. Bạn có thể mua các vật dụng làm bằng thiếc như khay, đĩa, bình hoa, tượng,... Vật dụng làm bằng thiếc là món quà lưu niệm độc đáo và tinh tế để bạn dành tặng người thân và bạn bè. Bạn có thể tìm mua vật dụng làm bằng thiếc tại các cửa hàng thủ công mỹ nghệ và chợ địa phương ở Malaysia.

Pewter souvenirs Malaysia00

Ngoài những gợi ý trên, bạn cũng có thể lựa chọn những món quà lưu niệm khác như móc khóa, đồ trang sức, quà lưu niệm về động vật hoang dã,... để phù hợp với sở thích của người thân và bạn bè.