images/batu.jpg

S.E.A Aquarium trên đảo Sentosa là một thế giới thần tiên dưới biển với nhiều trải nghiệm đầy mê hoặc. Xứng danh là một trong những thủy cung lớn nhất thế giới, S.E.A Aquarium là nơi sinh sống của hơn 100.000 động vật biển, đại diện cho 1.000 loài, trên hơn 40 môi trường sống đa dạng. Thủy cung cũng đã giành được Giải thưởng Trải nghiệm Học tập & Du lịch Tốt nhất tại Giải thưởng Trải nghiệm Singapore 2015 cho giải trải nghiệm Giấc mơ Đại dương.

Thủy cung S.E.A Aquarium được xây dựng như một đại dương thu nhỏ, với việc tái hiện 10 khu vực biển lớn: Biển Đỏ, Biển Đông, Eo biển Karimata & Biển Java, Vịnh Bengal & Biển Laccadive, các hồ ở Đông Phi và hành trình Đại dương Mở. Chúng là nơi trú ngụ của nhiều loại động vật biển bao gồm các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng và độc nhất vô nhị như Cá mập đầu búa, Cá chình khổng lồ, Cá đuối Manta, Cá mú và Cua khổng lồ.

Du khách có thể tham quan Thủy cung S.E.A Aquarium cùng hướng dẫn viên và có những trải nghiệm độc đáo với các hoạt động học tập và trò chơi khám phá bí mật đại dương. Thủy cung được yêu thích bởi du khách ở mọi lứa tuổi, những người có sự quan tâm đặc biệt với cuộc sống dưới đáy biển.

 

Những khu vực không thể bỏ qua ở S.E.A Aquarium

1. Hồ Tàu đắm

Web S.E.A Aquarium 1

Hồ Tàu đắm là bể cá đầu tiên ở S.E.A Aquarium, với hơn 4 triệu lít nước. Hồ Tàu đắm được thiết kế với chủ đề xác tàu đắm, nơi những con tàu bị hỏng trở thành môi trường sống của các sinh vật biển cùng những rạn san hô và bọt biển. 

Với hai phòng trưng bày độc đáo - một đường hầm đi bộ trong suốt và một khung kính bằng phẳng, Hồ Tàu đắm tạo ra một trải nghiệm xem hấp dẫn. Triển lãm trở nên sống động với khung cảnh đẹp mắt và hiệu ứng ánh sáng công nghệ tiên tiến cho trải nghiệm chân thực dưới nước.

 

2. Các sinh vật bản địa

Web S.E.A Aquarium 2

Một chuyến trải nghiệm Thủy cung S.E.A là cơ hội hoàn hảo để xem cận cảnh các sinh vật biển hấp dẫn được tìm thấy ở Singapore. Tại đây, bạn có thể tận mắt chứng kiến ​​loài cá đuối có nguy cơ tuyệt chủng - cá đuối bùn vì Thủy cung SEA là một trong số ít thủy cung nuôi loài cá đuối này. Được trưng bày ở đây còn có những con cua trang trí và những con trai khổng lồ có vẩy. Ghé thăm bể tầng để xem những con cá mập tre vằn tuyệt đẹp.

 

3. Vườn San Hô

Web S.E.A Aquarium 3

Mặc dù có tên là Vườn San hô, nhưng đây không phải là nơi sinh sống của bất kỳ loài san hô nào. Môi trường sống hình trụ xinh đẹp này có một rạn san hô tuyệt đẹp và sôi động, nơi chứa hơn 5000 loài cá thuộc hơn 100 loài khác nhau. Môi trường sống cao 8 mét và rộng 6 mét và trưng bày các sinh vật biển đầy màu sắc trong tất cả sự vinh quang của nó. Lý do tại sao Coral Garden không có bất kỳ san hô sống nào là do những loài cá ăn rạn san hô sẽ tiêu diệt chúng nếu chúng cùng tồn tại. Trong mùa lễ, Coral Garden được trang điểm theo phong cách lễ hội với ánh sáng và đồ trang trí đặc biệt.

 

4. Phòng Sứa Biển

Web S.E.A Aquarium 4

Một trong những khu vực lung linh nhất ở S.E.A Aquarium là Sea Jellies Gallery. Các hồ sứa biển được chiếu sáng với nhiều màu sắc đẹp mắt, tạo nên khung cảnh mê người. Những con sứa này được tạo thành từ 95% là nước và không có xương, răng, vây, hoặc thậm chí là máu! 6 loài sứa biển đã được lai tạo tại Thủy cung S.E.A, bao gồm cả sứa biển đốm trắng và sứa biển mặt trăng rất đẹp.

 

5. Hồ Đại dương mở

Web S.E.A Aquarium 5

Được cho là điểm thu hút lớn nhất và được thiết kế để trở thành trung tâm của Thủy cung S.E.A, Hồ Đại dương mở không giống như bất kỳ điểm tham quan dưới nước nào khác mà bạn từng thấy trước đây. Hồ chứa đầy 18 triệu lít nước này là môi trường sống ngoạn mục của hơn 129 loài sinh vật biển. 

 

6. Bộ sưu tập san hô sống

Web S.E.A Aquarium 6

S.E.A Aquarium sở hữu một trong những bộ sưu tập san hô sống lớn nhất trên thế giới. Trái với suy nghĩ của nhiều người, san hô không phải là thực vật mà là động vật, và là họ hàng gần của sứa biển.

Tại SEA Aquarium, bạn sẽ được xem ​​hơn 100 loài san hô cứng khác nhau và hơn 20 loài san hô mềm, tạo nên một trải nghiệm xem hấp dẫn. Bạn có thể tìm thấy hầu hết các loại san hô tại khu Thành phố Dưới nước mới được tân trang lại. Bạn cũng có thể ghé thăm Coral Garden và so sánh san hô nhân tạo ở đó với san hô sống sôi động ở Thành phố dưới nước và các khu vực triển lãm khác tại S.E.A Aquarium.

 

7. Biển Cá mập

Web S.E.A Aquarium 7

Một trong những điểm nhất định phải đến tại S.E.A. Aquarium là Biển Cá mập, nơi bạn sẽ đối mặt với những kẻ săn mồi đỉnh cao của đại dương. Shark Seas có khoảng 70 con cá mập từ 12 loài độc đáo. Bạn có thể xem những sinh vật biển này từ tấm kính phẳng hoặc đường hầm dưới nước. Tại đây, bạn cũng sẽ tìm hiểu thêm về những sinh vật bị hiểu lầm này và ý nghĩa của chúng trong việc giúp giữ cân bằng hệ sinh thái nước.

 

8. Các loài cá nước ngọt

Web S.E.A Aquarium 8

Tuy trong S.E.A Aquarium chủ yếu là các loài nước mặn, nhưng thủy cung cũng có nhiều loài nước ngọt độc đáo. Mặc dù nhiều loài cá nước ngọt không quyến rũ về mặt thị giác như cá nước mặn và cũng không có hoa văn và màu sắc tinh tế hơn, nhưng chúng vẫn là những sinh vật đáng để bạn dành thời gian và quan tâm. 

Một số loài nước ngọt bao gồm cá sấu gai và cá tầm thìa thường được gọi là hóa thạch sống vì chúng hầu như không thay đổi kể từ lần xuất hiện đầu tiên cách đây hơn một trăm triệu năm! Một loài nước ngọt thú vị khác tại S.E.A Aquarium là những con ếch phi tiêu độc đầy màu sắc.

 

9. Trải nghiệm tương tác và cho cá ăn

Web S.E.A Aquarium 9

Mặc dù việc cho cá ăn bị cấm ở hầu hết các khu vực của S.E.A Aquarium, bạn có thể tham gia một buổi cho ăn tương tác tại Discovery Pool. Đến gần các sinh vật biển bao gồm sao biển, cá mập đầu đuôi và nhiều loài khác. Vì sự an toàn của bạn và các sinh vật biển, khu vực này có bồn rửa vệ sinh, nơi bạn có thể rửa tay trước và sau khi trải nghiệm.