• chum-tour-mua-thu-3

    chum-tour-mua-thu-3

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Đối với những người yêu thích du lịch, thì việc thưởng thức ẩm thực của mỗi một quốc gia mà mình đặt chân đến là một điều vô cùng hạnh phúc. Nhưng không phải lúc nào du khách cũng được thưởng thức những món ăn đẹp mắt như mong đợi, có những món chỉ cần nhìn vào sẽ khiến bạn “ám ảnh” đến khó quên. Và Đảo Quốc Sư Tử cũng không phải là một đất nước ngoại lệ với vô số món ăn thách thức người dùng. Nào! Hãy chuẩn bị tinh thần cùng Viet Viet Tourism thử qua 9 món kỳ lạ dưới đây:

1. Kacang Pool

Món ăn này là phiên bản Đông Nam Á của món Medammas ở Trung Đông. Kacang Pool được làm từ thịt bò băm nhỏ trộn với đậu đã xay nhuyễn và cắt nhỏ rồi ướp các loại gia vị địa phương và một loại nước sốt giống như nước sốt đậu phộng sa tế. 

nhung mon an ky la o Singapore 1

Khi thưởng thức sẽ rắc lên trên một chút hành tây thái nhỏ cùng vài lá ớt xanh sẽ làm dậy hương vị món ăn. Và đặc biệt là một quả trứng lòng đào được kèm theo món ăn. Du khách sẽ trộn đều tất cả và thưởng thức chúng cùng với vài lát bánh mì.

Ở Singapore, du khách có thể tìm kiếm món ăn này tại trung tâm ẩm thực Food Centre số 26 đường Bedok. 

2. Bánh sò UFO Phúc Châu

nhung mon an ky la o Singapore 2

Ngay từ tên gọi chắc hẳn du khách đã có thể hình dung ra hình dáng của chiếc bánh thơm ngon này, chúng có hình dạng gần giống những chiếc đĩa bay UFO bí ẩn. Bánh được làm từ bột với nhân làm từ thịt sò, thịt lợn băm nhỏ, tôm và đem chiên lên thành bánh rán. Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được da bánh giòn rụm và nhân bánh thơm lừng bên trong. Bánh ngon nhất khi ăn với một chút tương ớt và kèm thêm một cốc nước mía lạnh nữa thì thật tuyệt vời.

Nếu du khách muốn thưởng thức món ăn này thì hãy đến trung tâm ăn uống Maxwell.

3. Da lươn chiên giòn

Nếu không biết quá trình chế biến của món này thì du khách có thể nghĩ ngay rằng đây là món bánh cá chiên giòn mà không ngờ rằng đây là làn da mỏng manh của loài lươn. Để lấy được những tấm da lươn để chế biến đòi hỏi người đầu bếp phải thật khéo léo và kì công. 

nhung mon an ky la o Singapore 3

Món ăn này ngày càng trở nên phổ biến như món khai vị trong bữa ăn và thường được phục vụ với nước sốt đậu nành. Da lươn vẫn còn rất là rõ nét ngay cả khi đã ngấm trong nước dùng. Khi ăn sẽ cho thực khách cảm giác giòn thơm. 

Món ngon này thường thấy trong các quán ăn Quảng Đông hoặc tại Wo Peng số 476/478 đường Macpherson.

4. Đầu cá mập hấp

nhung mon an ky la o Singapore 4

Về cơ bản thì bỏ đi thứ gì của cá mập cũng là sự lãng phí nên một số nhà hàng đã làm món đầu cá mập hấp. Đầu cá mập không có thịt nhưng sụn cá mập sền sệt cùng một số chất béo đã tạo nên cảm giác thèm muốn cho người dùng. Một ít nước sốt đậu nành, dầu mè nhẹ, ngọt sẽ làm tăng thêm mùi vị của món ăn.

Tại địa chỉ số 70 đường Zion, Zion Riverside Food Centre là nơi du khách có thể tìm thấy món ăn này. 

5. Soup chân cá sấu

Hãy thử tưởng tượng thử xem, du khách có dám ăn nếu trước mặt mình bây giờ là một bát súp lớn với một bộ chân cá sấu nhô lên vẫn còn móng vuốt và da? Đã có khá nhiều thực khách tỏ ra rất hào hứng với món ăn này, nhưng ít ai có can đảm để thử qua nó. Tuy nhiên, món soup độc đáo này trong ẩm thực Singapore lại thu hút không ít người dân nơi đây. Phần thịt chân cá sấu rất mềm, dai và sền sệt, mùi vị gần giống như thịt gà. Rất nhiều người cho rằng ăn những động vật bò sát như cá sấu rất tốt cho sức khỏe vì nó cải thiện sự trao đổi chất, tăng khả năng miễn dịch và bổ sung sinh lực cho đàn ông.

nhung mon an ky la o Singapore 5

Món chân cá sấu có thể được tìm thấy tại nhà hàng có tên Cafe de Hong Kong ở số 586 đường Balestier tòa nhà Eastpac. Tại đây du khách sẽ phải đặt món này trước ít nhất 1 giờ. Ngoài ra, còn có ở nhà hàng chuyên món ăn cá sấu tại Food Centre lô số 51 đường Old Airport.

6. Soup rùa nguyên con

nhung mon an ky la o Singapore 6

Nếu du khách đủ can đảm để dùng qua một phần soup độc đáo với một con rùa được làm sách nổi nguyên vẹn cùng các loại rau củ quả thì du khách có thể sẽ bị nghiện ngay món ăn khá kinh dị này.

7. Ống dẫn trứng của ếch

nhung mon an ky la o Singapore 7

Người dân Singapore cực kì thích món tráng miệng này. Ống dẫn trứng ếch còn được gọi với tên là “Hashima”, món ăn này được làm từ ống dẫn trứng phơi khô của ếch, sau đó chế biến thành món tráng miệng cùng táo tàu, hạt sen. Tuy nghe tên có vẻ hơi kinh dị, nhưng nó rất bổ dưỡng cho thận và phổi. Vì vậy, đến Singapore du khách nên một lần nếm qua hương vị độc đáo, khó quên của món ăn này.

8. Suop óc heo nguyên bộ

nhung mon an ky la o Singapore 8

Khá nhiều thực khách khen ngợi đây là món ngon Singapore mà du khách nên dùng thử. Theo quan niệm của những nước trong khu vực Đông Nam Á “ăn gì bổ nấy”, thế nên du khách sẽ không quá bất ngờ với món ăn này. Như ở Việt Nam chúng ta có món súp cua óc heo, điểm khác nhau là ở hương vị và óc heo được tách ra thành những phần nhỏ hơn, chế biến cùng nhiều nguyên vật liệu khác nhau, tạo ra một món ăn bổ dưỡng, không đến nỗi đáng sợ. Còn ở đảo quốc Sư Tử, món Suop được mang lên cho thực khách chỉ đơn giản là nguyên một bộ óc được ngâm trong chén nước lèo lỏng bõng. Đảm bảo du khách sẽ đứng hình vài giây khi thấy món này, quan trọng sau đó du khách có còn dám dùng thử hay không.

9. Bóng bay ăn

Người đi tiên phong nghĩ ra món bóng bay ăn được độc đáo này là Grand Achatz, chủ nhà hàng Alinea tại Chicago (Mỹ). Tại Mỹ, bóng bay được làm từ kẹo bơ cứng mùi táo xanh, sau đó có rất nhiều người trên khắp thế giới đã thử sáng tạo nhưng không mấy ai thành công. Nhưng quán café Central Perk tại Singapore đã đủ tự tin để đưa bóng bay ăn được lên thực đơn. Đương nhiên công thức món ăn độc đáo của Singapore này được giữ bí mật hoàn toàn, chỉ biết họ đã mất 9 tháng thử nghiệm với mọi sai số. Chỉ có 2 đầu bếp tại Central Perk biết được công thức của món bóng bay này là gì.

nhung mon an ky la o Singapore 9

Mỗi mẻ kẹo họ có thể thổi được 10.000 quả, số lượng đủ dùng trong 1 tuần. Tại Central Perk, thực khách sẽ được một người phục vụ mang tới bàn một bình khí heli để thổi bóng lên và đặt quả bóng trên một chiếc bánh mì que. Người này cũng phải luyện tập thành thạo mới thổi được bóng. Quả bóng được đi kèm với những món tráng miệng như bánh xốp, dâu tây, socola chảy và kem sữa chua.

Singapore quả là một đất nước có nền ẩm thực phong phú, đa dạng, để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy du khách hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Singapore của Viet Viet Tourism để có cơ hội thưởng thức những món ăn hấp dẫn, độc đáo ở đảo quốc Sư Tử nhé!