• chum-tour-mua-he-gia-re

    chum-tour-mua-he-gia-re

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

 

Bak Kut Teh có nghĩa là trà xương sườn, một món ăn rất quen thuộc và được ưa chuộng ở Singapore. Tuy vậy, đây thực chất lại là một món canh, trong đó sườn heo được hầm trong nhiều giờ cùng nước sốt có tỏi, hành, tiêu với một chút bí quyết nêm các loại thảo mộc và gia vị khác như đinh hương, quế, mùi... Tất cả thành phần hoà quyện một cách hài hoà với nhau, làm nên món súp có hương vị thơm dịu, ngọt thanh mà vẫn rất đậm đà. Món ăn này cũng có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún, quẩy và rau xanh, thường được dùng làm bữa sáng hoặc tối.

Có nhiều ý kiến khác nhau về sự ra đời của Bak Kut Teh. Có người cho rằng nó có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và được du nhập vào Singapore từ thế kỷ 19 bởi người Mân Nam. Bên cạnh đó lại có ý kiến khác là món trà xương sườn ra đời từ thời xa xưa ở Singapore.

Bak-Kut-Teh

Tương truyền, một người ăn xin đói khổ tới một tiệm mì thịt heo để xin đồ ăn. Lúc ấy, chủ quán tuy cũng rất khó khăn và thiếu thốn nhưng vẫn động lòng thương cảm. Ông lấy một vài mảnh xương heo còn sót lại ninh lên, nêm vào đó các loại gia vị bình dân mà ông dùng như hồi hương, hạt tiêu để tăng thêm hương vị và tạo cho món ăn có màu như nước trà. Kể từ đó, trà xương sườn ra đời và trở thành món ăn rất phổ biến trong tầng lớp lao động nghèo khó ở Singapore. Bởi được chế biến từ những nguyên liệu rẻ tiền nhưng nó lại có nguồn dinh dưỡng và năng lượng dồi dào đủ để cung cấp cho họ trong cả một ngày dài lao động mệt nhọc.

Khi ăn Bak Kut Teh, để tăng thêm hương vị, người Singapore thường dùng xì dầu có thêm tỏi, ớt băm nhỏ để làm sốt chấm. Ngoài ra trà ô long cũng được uống kèm bởi nó sẽ làm dịu đi độ ngậy và béo của sườn heo, khiến cho món ăn không bị ngán. Hiện nay ở Singapore có hai loại Bak Kut Teh phổ biến nhất là Teochew và Klang. Nước dùng chính là điểm khác biệt giữa hai loại canh này. Trong khi Teochew Bak Kut Teh có vị cay và nồng đặc trưng thì Klang Bak Kut Teh lại có phần nước dùng đậm sánh do có nhiều thảo dược hơn bình thường.

Một bát bak kut teh thường đi kèm với sườn heo, rau xanh và tàu hũ ky om, tất cả tạo nên một món ăn vừa túi tiền, có lợi cho sức khỏe và có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Bạn có thể tìm thấy một số nhà hàng bak kut teh nổi tiếng trên đường Balestier (Founder Bak Kut Teh, số 347 đường Balestier), đường Rangoon Road (Ng Ah Sio Pork Ribs Eating House, số 8 đường Rangoon) và đường Joo Chiat (Sin Heng Bak Koot Teh, số 439 đường Joo Chiat) và phục vụ cả ngày. Bạn có thể ăn với cơm hoặc bún và phổ biến nhất là ăn với you tiao (giò cháo quẩy).

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0938 679 868
098 3355 639
Ms Mai Anh : viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868
Mr Thy : viber skype 1zalo
ĐT: 0944 999 678

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietvietourism.com

du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất

Vì sao Singapore lấy dấu vân tay của du khách
Sau những cuộc khủng bố ở khu vực Đông Nam Á mà đặc biệt là từ Thái Lan, chính phủ Singapore đã ra q...
Những quy tắc thú vị ở Singapore
Người dân đi bộ nhanh nhất thế giới, khỏa thân trong nhà bị phạt, giữ chỗ bằng giấy ăn, in quốc ca l...
Mua gì khi đi du lịch Singapore
  Linh vật Merlion, nữ trang mạ vàng, thú nhồi bông, thịt heo khô... là những đồ vật khách t...
Món Bak Kut Teh ngon bổ ở Singapore
Bak Kut Teh có nghĩa là trà xương sườn, một món ăn rất quen thuộc và được ưa chuộng ở Singapore.&nbs...
6 thông tin hữu ích cần biết khi đi du lịch Singapore
Một số thông tin cần biết cho những bạn sắp đi du lịch Singapore như tiền bạc, thời tiết, hoàn thuế....
Vì sao Singapore lấy dấu vân tay của du khách
Vì sao Singapore lấy dấu vân tay của...
Những quy tắc thú vị ở Singapore
Những quy tắc thú vị ở Singapore
Mua gì khi đi du lịch Singapore
Mua gì khi đi du lịch Singapore
Món Bak Kut Teh ngon bổ ở Singapore
Món Bak Kut Teh ngon bổ ở Singapore...
6 thông tin hữu ích cần biết khi đi du lịch Singapore
6 thông tin hữu ích cần biết khi...

Tin Đọc Nhiều Nhất